รองผู้อำนวยการแจงแล้ว หลังมีภาพนักเรียนนั่งตากแดดต้อนรับ ผอ คนใหม่

รองผู้อำนวยการแจงแล้ว หลังมีภาพนักเรียนนั่งตากแดดต้อนรับ ผอ คนใหม่

วันที่ 14 พ.ย. 62 จากกรณีที่มีการแชร์กันอย่างมากในโลกโซเชียล หลังจากที่แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อ 4salove ได้แชร์ภาพนักเรียนกำลังนั่งตากแดดอยู่ภายในโรงเรียน พร้อมระบุข้อความว่า รับ ผอ คนใหม่ เอิ่มมมม โดยในภาพเป็นนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จังหวัด สระบุรี ที่ระบุว่าถูก ผู้อำนวยการคนใหม่ ที่จะย้ายจากโรงเรียนในอำเภอ เข้ามาทำงานในโรงเรียนระดับจังหวัด สั่งให้นักเรียนออกมานั่งรอต้อนรับ

ส่วนทางด้านชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย แชร์กันออกไปเป็นวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนที่เคยอยู่โรงเรียนประจำอำเภอได้คอมมเมนต์ ว่า ขอแสดงความยินดีกับโรงเรียนประจำจังหวัดด้วยนะครับ ที่คุณได้สิ่งที่ทรงคุณค่ามาก ๆ ไป เพราะโรงเรียนประจำอำเภอรอวันนี้มานานมากแล้ว และแสดงความคิดเห็นต่างๆนาๆ ที่ไม่เหมาะสมกับการที่ให้นักเรียนมานั่งตากแดดรอต้อนรับ ผอ คนใหม่ เช่นนี้

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ ทราบชื่อโรงเรียนสระบุรี จากเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยคณะครูและนักเรียนชั้นมัธยม ให้การต้อนรับ นายณัฐนันท์ ดนูพิทักษ์ รับตำแหน่ง ผู้อำนวยการคนใหม่ และขอเข้าพบเพื่อสอบถามขอเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่ไม่พบ ผู้อำนวยการคนใหม่ เนื่องจากติดภารกิจ พบแต่นายอนันต์ พงษ์มานุรักษ์ โรงเรียนสระบุรี

ทางด้านนายอนันต์ พงษ์มานุรักษ์ รองผู้อำนวยการกล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นทางโรงเรียนอยากชี้แจงให้ทางโลกโซเชียล ได้ทราบว่า กิจกรรมที่เราทำนั้น เป็นในลักษณะของการแสดงความยินดีกับท่านผู้อำนวยการใหม่ที่ย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งการำแบบนี้นั้นมันเป็นเรื่องธรรมดาที่โรงเรียนก็เคยทำ อย่างเช่น ตอนที่เด็กนักกีฬาวอลเลย์บอลของเรา ได้รับถ้วยพระราชทานพระเทพฯ ทางเราก็มีการให้นักเรียนต้องยืนแถวแบบนี้ แล้วก็เดินผ่านเพื่อแสดงความยินดีให้กับผู้ที่ทำชื่อเสียงให้กับโรงเรียน และถ้วยรางวัลที่เราได้รับมันสูงส่งจากของสมเด็จพระเทพ ฉะนั้นในมุมมองของโรงเรียนก็เลยมองว่า เราไม่ได้เลือกปฏิบัติว่า ท่านผู้อำนวยการคนนี้มาแล้ว เราจะต้องมาตั้งแถวในลักษณะแบบนี้ ฉะนั้นในภาพที่นักเรียนและคุณครูเขามอง มองว่าเป็นเรื่องปกติ แต่ที่มันเกิดขึ้นมาจากโลกโซเชียลที่ดราม่ากันมา ซึ่งทางเราห่วงอย่างเดียวคือ เรื่องของศิษย์เก่าที่จบไป และห่วงเรื่องชื่อเสียงของโรงเรียน ซึ่งสำคัญที่สุดเพราะ 117 ปีแล้ว ซึ่งแต่ละรุ่นเราก็ต้องพยายามรักษาชื่อเสียงของโรงเรียน

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามกลุ่มเด็กนักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 1 ได้เล่าว่า วันนั้นได้มีการตอนรับผอ พวกเราได้นั่งรอกันอยู่แล้ว ในวันนั้นอากาศก็ไม่ได้ร้อนมาก แต่พวกรุ่นพี่เขาเป็นห่วงน้องก็เลยโพสไปว่า ให้น้องมานั่งลำบากอะไรแบบนี้ ส่วนเรื่องการต้อนรับไม่ได้เป็นประเพณีหรืออย่างใด เพราะครั้งนี้เป็นครั้งแรกของตนเอง เพราะพึ่งเข้ามาเรียนที่นี่ ตนนั่งรอประมาณ 30 นาที ผอ ก็เดินมา ก็มีการไหว้สวัสดี ปรบมือ และผอ.ก็เดินไปหอประชุม จากนั้นพวกตนเองจึงได้แยกย้ายขึ้นเรียนตามปกติ พวกตนดีใจที่ได้มีการรับผอคนใหม่ เพราะว่าได้รับคะแนนด้วย พวกตนอยู่ชั้น ม1ห้อง12 ซึ่งมีทั้งหมด 20 ห้อง ส่วนเรื่องเพจที่โพสไปนั้น ก็อยากให้คิดก่อนโพสหรือให้ถามน้องๆก่อนว่าน้องๆเป็นอะไรไหม ก่อนที่ไปจะโพส ซึ่งทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของโรงเรียน จึงอยากฝากบอกว่า มันไม่ได้แย่หรือร้อนขนาดนั้น พวกตนเองทนได้ ซึ่งทางเพจที่เขาโพสต์ เขาก็เป็นห่วงน้องๆ แต่โพสต์โดยไม่รู้ว่า น้องๆเขาร้อนหรือเปล่า เพราะพวกตนเต็มใจที่จะทำ ก็อยากให้คิดก่อนลงเพราะจะทำให้ทางโรงเรียนเดือดร้อน

ข่าวโดย ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ ทีมข่าวจังหวัดสระบุรี

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ