สาวฟ้องร้านอาหารไทย ทำลาบทอด เผ็ดเกิน เป็นอันตรายต่อชีวิต

สาวฟ้องร้านอาหารไทย ทำลาบทอด เผ็ดเกิน เป็นอันตรายต่อชีวิต

เว็บไซต์ข่าว New York Post รายงานว่า หญิงสาวรายหนึ่ง ฟ้องร้านอาหารในเมืองซานโฮเซ แคลิฟอร์เนีย และพนักงานของร้านในข้อหาประมาทเลินเล่อและได้รับความทุกข์ ทรมานทางอารมณ์ โดยเธออ้างว่าหนึ่งในอาหารจานเด็ดรสแซ่บของร้าน ไม่เหมาะสำหรับการบริโภคของมนุษย์ และทำให้เธอมีปัญหาสุขภาพที่กินเวลาสองปีหลังจากที่เธอรับประทานเข้าไป

คำร้องเรียนยื่นต่อศาลเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา อ้างว่า ฮาร์ยาสลีน วาเลีย (Harjasleen Walia) ได้รับบาดเจ็บทางร่างกายอย่างถาวรหลังจากลองอาหารเรียกน้ำย่อย ลาบทอด (Dragon Balls) ที่ Coup de Thai ใน ลอส กาโตส เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2021 ตามรายงาน

โดย วาเลีย อ้างว่า รู้สึกแสบร้อนไปทั้งปาก เพดานปาก ลิ้น คอ และจมูกของเธอเหมือนไฟ ทันทีหลังจากรับประทานอาหารจานนั้น ซึ่งเมนูดังกล่าวเป็นมีทบอลไก่รสเผ็ดที่ปรุงด้วยต้นหอม ใบมะกรูด ผักชี พริก และข้าว ตามเมนูออนไลน์ของร้าน ราคา 11 ดอลลาร์ หรือเป็นเงินไทยราว 380 บาท ในใบเมนู มีคำเตือนลูกค้าถึงความเผ็ดร้อน พร้อมรูปพริกแดง

คดียังระบุอีกว่า วาเลีย ทราบดีว่าอาหารจานนี้มีรสเผ็ด แต่ก็ยังสั่งต่อไปแม้ว่าเธอจะทานเครื่องเทศไม่ค่อยได้ โดยขอให้เตรียมเวอร์ชันที่รสอ่อนกว่านี้ให้เธอ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ