คุณยายวัย 93 ปี เปิดใจ ถูกรางวัลที่ 1 แต่ยังไม่ได้เงิน

คุณยายวัย 93 ปี เปิดใจ ถูกรางวัลที่ 1 แต่ยังไม่ได้เงิน

จากเหตุการณ์ที่ ป้าจี้ ชาววังเย็น อายุ 93 ปี พร้อมด้วยครอบครัว เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรม และแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรหนองปรือ อำเภอหนองปรือ จังหวัดกาญจนบุรี ว่าสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2566 จำนวน 2 ใบ ที่ป้าจี้ได้ซื้อเอาไว้ ถูกขโมยหายไป และคาดว่าเป็นฝีมือของเพื่อนบ้าน ที่ป้าจี้นำเอาสลากไปให้ช่วยตรวจรางวัล

ซึ่งหลังเข้าแจ้งความ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรหนองปรือ ได้เรียกตัวคู่กรณีพร้อมทั้งผู้ที่ มีส่วนเกี่ยวข้องในเหตุการณ์เข้าสอบปากคำ พร้อมทั้ง ประสานขอข้อมูลผู้ถูกรางวัล ที่ 1 งวดประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2566 กับทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และนำสมุดบัญชีเงินฝากของผู้ถูกกล่าวหาไปตรวจสอบแล้วนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่ตลาดนัดบ้านหนองขอน ตำบลหนองปรือ อำเภอหนองปรือ จังหวัดกาญจนบุรี และได้พูดคุยกับ นางขวัญอ่อน คำสุด อายุ 55 ปี แม่ค้าลอตเตอรี่ ซึ่งเป็นคนที่นำสลากชุดที่ป้าจี้ อ้างว่าถูกรางวัลไปขายให้กับตัวของป้าจี้เอง

โดยนางขวัญอ่อน ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงประมาณ 15:00 น ของวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตนเองได้เดินทางไปเก็บเงินฌาปนกิจที่บ้านของป้าจี้ และป้าจี้ได้ซื้อลอตเตอรี่ จำนวน 2 ใบ กับตนจริง ซึ่งตนจำได้ว่าลอตเตอรี่เลขชุด 2 ใบที่ป้าจี่ซื้อไปนั้น เลข 3 ตัวท้ายลงท้ายด้วยเลข 019 จริง แต่จำไม่ได้ว่าเลข 3 ตัวหน้าตรงกับรางวัลที่ 1 ในงวดดังกล่าวด้วยหรือไม่

นางขวัญอ่อนยังได้กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา ป้าจี้เป็นคนชอบซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลนอกจากซื้อกับตนเองแล้วก็มีซื้อกับแม่ค้าเจ้าอื่นด้วย ส่วนที่ป้าจี้อ้างว่า ถูกรางวัลที่ 1 จากสลากชุดที่ซื้อกับตนเองนั้น ตนเองก็ไม่แน่ใจเพราะจำไม่ได้ว่าเป็นชุดที่ถูกรางวัลที่ 1 หรือไม่

อย่างไรก็ตาม ตนเองได้นำเอาต้นขั้วของสลากกินแบ่งเลขชุด 2 ใบ ที่ตนนำมาจำหน่ายจำนวน 3 ชุด ส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรหนองปรือเพื่อนำไปตรวจสอบว่ามีสลากชุดที่ถูกรางวัลที่ 1 อยู่ในต้นขั้วทั้ง 3 ฉบับหรือไม่ ซึ่งน่าจะช่วยไขข้อสงสัยในคดีนี้ได้

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้เดินทางลงพื้นที่บ้านของป้าจี้ ซึ่งอยู่ห่างจากตลาดนัดประมาณ 1 กิโลเมตร พบกับป้าจี้ที่กำลังนั่งพักผ่อนอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก โดยป้าจี้ได้นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลงวด วันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมามาโชว์กับผู้สื่อข่าวจำนวน 5 ใบ ซึ่งสลากทั้ง 5 ใบดังกล่าวนั้น ไม่มีสลากเลขชุดที่ลงท้ายด้วยเลข 019 อยู่แต่อย่างใด

ข่าวโดย ปรีชา ไหลวารินทร์ ผู้สื่อข่าวจังหวัดกาญจนบุรี

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ