สาวสุดช้ำ ถูกดูดเงิน 4 ธนาคาร 5 บัญชีจนเกลี้ยง สูญเงินกว่า 7 แสน

สาวสุดช้ำ ถูกดูดเงิน 4 ธนาคาร 5 บัญชีจนเกลี้ยง สูญเงินกว่า 7 แสน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ของกลโกงที่พบเจอมากในขณะนี้ เมื่อน.ส.ก้อย (นามสมมติ) อายุ 35 ปี ชาวอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ถูกมิจฉาชีพปลอมเป็นเจ้าหน้าที่ประกันสังคมหลอกให้โหลดแอปพลิเคชันผ่านโทรศัพท์มือถือ และถูกดูดเงินในบัญชีธนาคาร 4 บัญชี จนหมดเกลี้ยงกว่า 740,000 บาท ภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง

โดย น.ส.ก้อย ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 27 มี.ค.66 ที่ผ่านมา ได้ไปติดต่อทำธุระที่สำนักงานประกันสังคมเชียงใหม่ ต่อมาวันที่ 29 มี.ค. 66 ก็ได้รับข้อความทางโทรศัพท์มือถือแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคมแจ้งนายจ้างและผู้เอาประกัน ติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่ออัพเดตข้อมูลอย่างเร่งด่วน และแนบลิงก์มาให้ ซึ่งตนคิดว่าเป็นข้อความจากทางประกันสังคมจึงหลงเชื่อกดเข้าไปในลิงก์

หลังจากกดลิงก์ดังกล่าวได้มีข้อความเข้ามาทางไลน์ ให้ติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่เพื่ออัพเดทข้อมูลอย่างเร่งด่วน และให้ดาวน์โหลดแอปลิเคชั่นของประกันสังคมตามลิงก์ที่แนบมาให้ เมื่อกดเข้าไปปรากฏว่าหน้าจอโทรศัพท์มือถือของตนก็กลายเป็นหน้าจอสีขาว

ในตอนนั้นก็ยังไม่สังหรณ์ใจว่าเป็นแก๊งมิจฉาชีพ จนกระทั่งมีข้อความแจ้งเตือนมาจากธนาคารกสิกรว่าแอปพลิเคชันของธนาคารในมือถือของตนถูกปิด จึงติดต่อกลับไปที่คอลเซ็นเตอร์ของธนาคารกสิกรไทย เจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่าพบความผิดปกติในโทรศัพท์ พร้อมทั้งแจ้งให้รีบลบแอปพลิเคชันดังกล่าวออก ตนจึงรีบลบแอปพลิเคชันที่โหลดมาก่อนหน้านี้

และได้โทรศัพท์ไปธนาคารอื่นๆ เพื่อแจ้งอายัดบัญชีธนาคาร แต่ก็ไม่ทัน เงินในบัญชีธนาคารทุกแอปพลิเคชันที่อยู่ในโทรศัพท์มือถือ รวม 4 ธนาคาร 5 บัญชี ถูกดูดออกไปหมดเกลี้ยง ทั้งสิ้น 740,849.79 บาท ยกเว้นของธนาคารกสิกรไทย โดยเงินส่วนหนึ่งที่สูญเสียไปเป็นสลากดิจิทัลที่ซื้อฝากไว้ แต่กลับถูกขายสลากออกไปทั้งหมด

เรียบเรียง มุมข่าว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ