พ่อจ้ำคำชะโนด ทำขันน้ำมนต์วันพระ แห่ส่องหยดน้ำตาเทียนสีแดงลอยเด่นเห็นตัวเลข

พ่อจ้ำคำชะโนด ทำขันน้ำมนต์วันพระ แห่ส่องหยดน้ำตาเทียนสีแดงลอยเด่นเห็นตัวเลข

วันที่ 29 มีนาคม 2566 วันนี้ตรงกับวันพระขึ้นแปดค่ำเดือนห้า ผู้สื่อรายงานจากลานบวงสรวงหน้าเกาะคำชะโนดวังนาคินทร์ดินแดนพญานาคราชพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา บ้านโนนเมือง หมู่ที่ 11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี สำหรับวันนี้ตรงกับวันพระและใกล้ถึงวันของคนที่ชอบเสี่ยงโชคที่เกาะคำชะโนดนักท่องเที่ยวเดินทางมาจากทุกสารทิศ เพื่อมากราบไหว้ขอพรขอโชคลาภตามความเชื่อและความศรัทธา

ขณะนี้ทางกรรมการบริหารคำชะโนดยังเคร่งคัดในเรื่องการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ทุกคนที่มาต้องมารับบัตรคิวและเข้าตรวจวัดอุณภูมิร่างกาย หากอุณภูมิไม่ผิดปกติก็เดินต่อไปเข้าประตูวังนาคินทร์เข้ากราบไหว้ขอพรจากพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา หลังจากนักท่องเที่ยวไหว้ขอพรพ่อปู่แม่ย่าเสร็จแล้วออกจากเกาะคำชะโนด คนที่ชอบหาตัวเลขชอบเสี่ยงโชคต้องแวะที่ลานบวงสรวงหน้าเกาะ

สำหรับที่ลานบวงสรวงหน้าเกาะคำชะโนดวันนี้แน่นเหมือนทุกวันที่ผ่านมามีการตั้งโต๊ะบวงสรวง มีทั้งมาแก้บนและเปิดทรัพย์รับโชค มีโต๊ะหนึ่งเดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร เพื่อมาตั้งโต๊ะบวงสรวงขอพรเปิดทรัพย์รับโชคโดยมีพ่อจ้ำชวการ คำวันสา พ่อจ้ำประจำลานบวงสรวงได้เป็นผู้พาทำพิธีบวงสรวงใช้เวลาประมาณ 45 นาที ก็แล้วเสร็จ

หลังจากพิธีเสร็จแล้วทุกคนก็ต้องมองไปที่ขันน้ำมนต์ พ่อจ้ำบอกว่าวันนี้น้ำตาเทียนแปลกมากเป็นตัวเลข 69,96,และ74,47 พ่อจ้ำบอกว่าที่ชอบที่คือ 96,69 ตรงกับหมายเลขทะเบียนรถพ่อจ้ำ พ่อจ้ำไม่รอจัดหนักทันทีก่อนจะหมดแผง ส่วนตัวเลขที่คอหวยคำชะโนดตามตลอดคือ 95,59 เกลี้ยงแผงทุกงวด

ข่าวโดย นาริสา หลักทอง ผู้สื่อข่าวจังหวัดอุดรธานี

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ