หนุ่มหัวร้อน ทำร้าย 2 ผัวเมียวัยชรา เหตุเปิดประตูโดนรถ

หนุ่มหัวร้อน ทำร้าย 2 ผัวเมียวัยชรา เหตุเปิดประตูโดนรถ

วันที่ 18 มีนาคม 2566 จากกรณีที่เฟสบุ๊กชื่อ นฤมล จำปา ได้โพสต์ คลิปวีดีโอ พร้อมข้อความว่า นั่งคิดนอนคิดมาทั้งคืน ว่าจะลงคริปดีมั้ย เห็นคริปแล้วสงสารพ่อกับแม่มาก ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรเราคิดว่าคุณทำรุนแรงเกินไป พ่อกับแม่เราก็อายุ 60 กว่า คุณเห็นคนแก่คุณน่าจะใจเย็นกว่านี้นะคะ ซึ่งในคลิปจะเห็นได้ว่า ชายอายุประมาณ 35-40 ปี กำลังปลุกปล้ำชกต่อยกับชายชรา อายุ 60 ปี โดยมีหญิงวัยชรา เข้าห้ามปรามอยู่ตรงกลาง

จากนั้นชายชรา และหญิงชรา ได้ล้มลงถูกต่อยไปที่ศีรษะ และแตะไปที่ใบหน้า และเดินข้ามหญิงชรา เข้าไปชกต่อย และฟันศอกใส่อีกหลายที โดยมีหญิงเข้ามาห้ามปราม แต่ชายดังกล่าวยังไยอมหยุด ซึ่งในคลิปจะได้ยินเสียงคนถ่ายคลิปพูดขึ้นว่า หัวแตกเลย เลือดไหล ไอ้เ-ี้ยทำตีคนแก่ (ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น)

คืบหน้าล่าสุดวันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบนายเดชา เกาะหวาย ขณะที่เดินทางมายัง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพทับกวาง โดยนายเดชา ได้เข้าไปล้างแผลที่ศีรษะ ซึ่งเป็นแผลแตกเย็บ 3 เข็ม ซึ่งแพทย์บอกว่าแผลแห้งเร็วมาก แต่ต้องมาล้างแผลทุกวันจนกว่าจะตัดไหม ซึ่งตนเองก็เกรงว่าจะเป็นแผลติดเชื้อ ส่วนคู่กรณีตอนนี้ยังไม่มีการติดต่อเข้ามาแต่อย่างได

ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังคงบอกว่าต้องรอหลักฐานจากทางโรงพยาบาล โดยจะเรียกตัวนายเดชา เข้าพบในวันจันทร์นี้ เพื่อจะสอบสวนเพิ่มเติม โดยให้นางแต๋ว ไปเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย เพื่อที่จะสอบสวนปากคำทั้ง 2 คน เกี่ยวกับสาเหตุที่เกิดเหตุ โดยส่วนตัว นายเดชา ยืนยันว่าจะไม่รับการขอโทษไดๆทั้งสิ้น โดยจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

เนื่องจากตนเองต้องการที่จะให้เป็นคดีตัวอย่างกับหมู่บ้านตนเอง โดยยกตัวอย่างขึ้นมาว่าถ้ามีตะกร้ามา แล้วจบไปถอนแจ้งความ ก็จะทำให้คู่กรณีเหลิงอยู่อย่างนั้น แต่ถ้าเขามีข้อคิดของเขาบ้าง หรือไปถึงศาล ถ้าศาลบอกว่ารอลงอาญา เขาก็จะทำอะไรต่อไม่ได้จะทำให้เป็นคดีติดตัวเขาไป โดยสวนตัวตนเองอยากให้เป็นคดีตัวอย่าง ส่วนเรื่องเงินทองตนเองไม่ต้อง

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง สภ.แก่งคอย เพื่อติดตาความคืบหน้าของคดี ซึ่งทราบว่า ร.ต.อ.จรูญ อุดคำมี ร้อยเวรเจ้าของคดี โดยทราบว่าได้ออกเวรไปก่อนหน้านี้ และไม่สารถติดต่อได้

ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ แสนวงศ์สิริ ผกก.สภ.แก่งอย (ทางโทรศัพท์) ได้รับคำชี้แจงว่า ตอนนี้ทางคู่กรณี ทางพนักงานสอบสวนได้เรียกเข้ามา และแจ้งข้อกล่าวหาไปแล้ว โดยได้ตั้งข้อกล่าวหาไว้ว่า ทำร้ายร่างกาย

โดยทาง พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ เล่าว่า ซึ่งในคลิปจะเห็นว่าคนที่อายุน้อยต่อยคนอายุมาก แต่จุดเริ่มต้น เท่าที่สอบสวนมาทราบว่า คนที่อายุมาก ได้ต่อยคนหนุ่มก่อน ซึ่งใครผิดก็ว่ากันไป แต่จะต้องดำเนินคดีทั้งคู่ ซึ่งตอนนี้ทางคู่กรณีได้พาเลขานายกสมาคมทนายความ มาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาแจ้งความด้วย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้สอบสวน ว่าใครผิดก็ว่ากันไปตามกฏหมาย ซึ่งก็จะต้องดำเนินคดีทั้งคู่

แต่ทั้งนี้ก็จะต้องสอบถามทั้งคู่ว่า จะเข้าสู่ พ.ร.บ.ไกล่เกลี่ยหรือเปล่า ซึ่งจะพยายามให้จบเรื่อง ซึ่งตนเองดูแล้วน่าจะจบแบบไม่มีปัญหากัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะรับคดีไว้ แต่ตาม พ.ร.บ.ไกล่เกลี่ย

ถ้าคู่กรณีประสงค์ไกล่เกลี่ย ก็จะมีสหวิชาชีพ(คนกลาง) เข้ามาพูดคุย ซึ่งไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ พอไกล่เกลี่ยได้ก็จะเอาผลของการไกล่เกลี่ย ซึ่งเป็นเอกสาร เอามามอบให้พนักงานสอบสวน พนักงานสอบสวนก็จะยุตติเรื่องการสอบสวน (ในภาษาชาวบ้านก็คือการยกเลิก) จากนั้นก็ส่งไปให้ยังอัยการ เพื่อที่จะให้อัยการสั่งยุตติตามก็จบ ซึ่งถ้าไม่เห็นด้วยก็ฟ้องไป ซึ่งในส่วนนี้ก็จะดำเนินคดีทั้งหมด ใครผิดก็ว่ากันไปตามผิด

ข่าวโดย ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระบุรี

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ