
เจ้าหน้าที่เดินหน้าค้นหา นทท.ชาวโรมาเนียดำน้ำสูญหายเกาะเเก้วนอก
จากกรณีเมื่อวานนี้(8ม.ค.65)มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไปดำน้ำกับเพื่อนที่เกาะแก้วนอก ตำบลราไวย์ ซึ่งจากการสอบถามเพื่อนที่ไปด้วยกัน ทราบว่ามากัน 3 คนเป็นชาวโรมาเนีย 2 ผู้หญิงไทย 1 คน
โดยใช้เรือไฟเบอร์ชื่อโชนิก้าซึ่งออกจากหาดในหานมาดำน้ำตั้งแต่ตอน 9 โมงเช้า ไปดำน้ำที่เกาะแก้วนอก หลังจากดำน้ำแล้ว ก็ขึ้นมาที่เรือ แต่เกิดสมอเรือน่าจะเกี่ยวกับหินดึงไม่ขึ้นทำให้นักท่องเที่ยวที่สูญหายได้ดำน้ำลงไปดูในระยะความลึก 30 เมตร แล้วสูญหายไป
ซึ่งหลังรับเเจ้งเหตุได้มีการตั้งศูนย์อำนวยการค้นหาบริเวณหาดยะนุ้ย โดยมีนายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ นายธีรพงษ์ เถาว์แดง รองนายกเทศมนตรี, พ.จ.อ.นพวุธ บุญบุตร รองปลัดเทศบาล นางพรรณี รักนาย หัวหน้าสำนักปลัด พร้อมเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
และเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด เทศบาลตำบลราไวย์ ร่วมกับทัพเรือภาคที่ ๓, ตำรวจน้ำ ตำรวจท่องเที่ยว ศูนย์อันดามันท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง และมูลนิธิกุศลธรรม ประชุมวางเเผนร่วมกันก่อนออกค้นหารอบๆเกาะแต่ยังไร้วี่เเวว
ข่าวโดย ชัยมงคล สุวรรณวงค์ ผู้สื่อข่าวจังหวัดภูเก็ต
เรียบเรียง มุมข่าว