ทูลกระหม่อม เผยความประทับใจ ชมการซ้อมใหญ่ ขบวนพยุหยาตราทางชลมารค

ทูลกระหม่อม เผยความประทับใจ ชมการซ้อมใหญ่ ขบวนพยุหยาตราทางชลมารค

เมื่อช่วงเช้า วันที่ 22 ต.ค. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี โพสต์อินสตาแกรมส่วนพระองค์ เปิดเผยความประทับใจ หลังเสด็จพระดำเนินเป็นการส่วนพระองค์ ชมการซ้อมใหญ่เสมือนจริง ขบวนเรือพยุหยาตราทางชลมาคร

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ที่ผ่านมา สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี แถลงผลภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ว่า การเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ที่มีการเลื่อนจากวันที่ 24 ตุลาคม 2562 เป็นวันที่ 12 ธันวาคม 2562

โดยจะมีขึ้นในเวลา 15.30 น.และริ้วขบวนจะเป็นดังเดิม คือ ใช้ขบวนเรือ 52 ลำในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร และยังคงเป็นพระราชพิธีที่ยิ่งใหญ่ สวยงามอย่างเดิม โดยจะเสด็จพระราชดำเนินจากท่าวาสุกรี เป็นระยะทาง 3.4 กิโลเมตร (กม.) ไปยังท่าราชวรดิฐ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที

นายวิษณุ กล่าวว่า เมื่อเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 12 ธันวาคม 2562 จำเป็นจะต้องมีการซักซ้อมย่อยอีก 4 ครั้ง และซ้อมใหญ่ (เสมือนจริง) อีก 1 ครั้ง ในวันที่ 9 ธันวาคม จึงขอเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมรับชมได้ ทั้งนี้ การซ้อมย่อย 4 ครั้ง ได้แก่ 12 พฤศจิกายน 19 พฤศจิกายน 26 พฤศจิกายน และ 3 ธันวาคม

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนประชาชนสวมเสื้อเหลืองโดยพร้อมเพรียงกัน และหากประดับเข็มบรมราชาภิเษกก็จะเกิดความสวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อย จึงขอเชิญชวนเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 12 ธันวาคม ไม่ได้กำหนดให้เป็นวันหยุดราชการ แต่ก็เชิญชวนประชาชนให้มาร่วมในพระราชพิธีฯ

ภาพจาก nichax

ภาพจาก nichax

siamplaza

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ