คุณป้าดีใจ ทำบัตรประชารัฐผ่าน ปั่นจักรยาน 10 กิโล มากินก๋วยเตี๋ยว ฉลองบัตรใหม่

คุณป้าดีใจ ทำบัตรประชารัฐผ่าน ปั่นจักรยาน 10 กิโล มากินก๋วยเตี๋ยว ฉลองบัตรใหม่

คุณป้าวัย 71ปีสุดดีใจ ลงทะเบียนทำบัตรประชารัฐผ่านฉลอง ถีบจักรยานกินก๋วยเตี๋ยว ไกลกว่า 10 กิโล ที่นครนายกผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เห็นป้าถีบจักรยานแลบอมยิ้มดีใจมากินก๋วยเตี๋ยวเรือบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดนครนายก พอถึงร้านก็นั่งสั่งก๋วยเตี๋ยวแบบคนปรกติทั่วไป แต่ระหว่างนั่งรอใบหน้าของป้าท่านนี้ยอ่มกริ่มเหมือนคนดีใจอะไรสักอย่าง

พร้อมกับทักทายคนขายก๋วยเตี๋ยวว่าวันนี้จะกินก๋วยเตี๋ยวให้หนำใจเลยเอาแบบให้อิ่มจุใจเลย จนแม่ค้าถามว่าไปรวยอะไรมาหรา ป้าตอบว่าเปล่า ไม่ได้รวยอะไรแค่ดีใจมากที่ทำบัตรประชารัฐผ่าน

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เข้าไปพูดคุยกับคุณป้าท่านนี้ทราบชื่อ นางบุญชอบ ต่อมตู้ อาย 71ปี พักอยู่ ต.เขาพระ อ.เมือง จ.นครนายก และได้เล่าว่าตนเองดีใจมากที่ทำบัตรประชารัฐผ่าน เลยถีบจักรยานมากินก๋วยเตี๋ยวฉลองสะเลย

และยังพูดอีกว่าเนี่ยขี่จักรยานมากินก๋วยเตี๋ยวเพราะบัตรประชารัฐนะเนี่ย ใครว่า นายกไม่ดีแต่ฉันว่าดีใครอยากเปลี่ยนก็เปลี่ยนไปแต่ฉันไม่เปลี่ยน เดือนนึงช่วยได้เยอะนะบัตรประชารัฐสำหรับคนแก่นี่ถ้าได้เงินคนแก่เพิ่มจะเบิ้ล 2 ชามเลย และพร้อมกับถามแล้วป้ารู้ได้ไงว่าทำบัตร ป้าบอกว่าถามธนาคารแล้วเค้าบอกว่าผ่านใช้ได้ต้นปีหน้าก็เลยถีบจักรยานมากินก๋วยเตี๋ยวฉลองบัตรใหม่

ส่วนทางด้านศาลากลางจังหวัดนครนายกบริเวณ หน้าห้องคลังจังหวัดนครนายกก็ยังมีประชาชนทยอยเดินทางมาทำบัตรประชารัฐกันอย่างต่อเนื่อง โดยการลงทะเบียนทำบัตรประชารัฐในครั้งนี้จะสิ้นสุดในวันที่ 19 เดือนตุลาคม สำหรับใครที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนก็ต้องรีบๆกันด้วยเพราะคนที่มีบัตรเก่าจะหมดอายุภายในสิ้นปีนี้

สัมภาษณ์นางบุญชอบ ต่อมตู้

อำพล เทียนงาม นครนายก

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ