
อัยการนนทบุรี เตรียมส่งฟ้อง 6 ผู้ต้องหา คดีแตงโม
เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 พ.ค.2565 ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี พร้อมองค์คณะทำงานพิจารณาสำนวนคดีของดารานักแสดงสาวแตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ได้เดินทางไปยังสำนักงานอัยการสูงสุดเพื่อรายงานผลการพิจารณาสำนวนคดีซึ่งจะครบกำหนดนัดหมายในวันที่ 27 พ.ค.นี้
น.ส.สุภาภรณ์ เปิดเผยว่า หลังจากที่อัยการจังหวัดนนทบุรีมีความเห็นสั่งฟ้องกลุ่มผู้ต้องหาคดีของดารานักแสดงสาวแตงโม นิดา ไปก่อนหน้านี้แล้ว ในตอนนี้สำนวนได้ถูกส่งไปให้ทางอัยการสูงสุดพิจารณาอีกครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ซึ่งที่ผ่านมาอัยการจังหวัดนนทบุรีไม่ได้ห้ามหรือปิดกั้นหลักฐานจากผู้ร้องเรียนใด ๆ เพียงแต่ในเรื่องการร้องเรียนหรือการส่งพยานหลักฐานนั้น ขอให้ส่งเป็นหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรเข้ามา เพื่อที่อัยการจะได้นำมาพิจารณาหนังสือเป็นฉบับ ๆ ไป
น.ส.สุภาภรณ์ กล่าวต่อว่า ส่วนประเด็นเรื่องโทรศัพท์มือถือของผู้แตงโมที่สังคมกำลังพูดถึงนั้น ถ้าเป็นของกลางในคดีอื่น ทางอัยการมีอำนาจให้ความเห็นขออำนาจศาลให้ริบของกลางในคดีนั้นได้
แต่เรื่องโทรศัพท์มือถือของผู้แตงโมที่ถูกส่งกลับคืนไปนั้น ยังตอบไม่ได้ว่าโทรศัพท์เครื่องนี้ถือเป็นของกลางในคดีหรือไม่ เพราะคำตอบไปอยู่ในสำนวนคดีแล้ว
น.ส.สุภาภรณ์ กล่าวอีกว่า ในวันที่ 27 พ.ค.นี้ ครบกำหนดที่ผู้ต้องหาทั้ง 6 คนต้องเดินทางมารายงานตัวตามคำสั่งของอัยการจังหวัดตามที่ได้มีคำสั่งส่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 6 คนต่อไป
แม้ว่าจะเพิ่งมีรูปถ่ายในโทรศัพท์มือถือของผู้แตงโมถูกเปิดเผยออกมาก็ตาม ว่าภาพที่ถูกเปิดเผยออกมาล่าสุดจะกระทบกับการพิจารณาสำนวนในคดีหรือไม่นั้น ตนขอชี้แจงว่ากรณีนี้สามารถแยกออกได้ 2 กรณี
น.ส.สุภาภรณ์ กล่าวว่า ถ้าหลักฐานชิ้นนี้ไม่มีในสำนวนการพิจารณาคดีจนเป็นเหตุให้สงสัยกับหลักฐานเหล่านี้มีอยู่ในสำนวนคดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางอัยการจังหวัดจะมีวิธีในการทำงานว่า ถ้ามีแล้วต้องทำอย่างไร ไม่มีต้องทำอย่างไร แต่คงไม่สามารถเปิดเผยได้
อย่างไรก็ตาม อัยการจังหวัดนนทบุรี เผย มีคำสั่งส่งฟ้อง 6 ผู้ต้องหา คดีแตงโม 27 พ.ค.นี้ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด