ไรเดอร์รับไม่ได้ ร้านอาหารทำอาหารตกพื้น เก็บใส่กล่องใหม่

ไรเดอร์รับไม่ได้ ร้านอาหารทำอาหารตกพื้น เก็บใส่กล่องใหม่

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2565 เว็บไซต์ Sedaily ของเกาหลีใต้เผยรายงานถึงเรื่องราวที่ไม่ด๊เอาซะเลย เพราะเมื่อไม่นานมานี้มียูทูบเบอร์ชื่อดังรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ระบุว่า เขาพบความจริงเกี่ยวกับอาหารจากทางร้านอาหารที่เขาสั่งไป มันตกลงพื้นแล้ว แต่ทางร้านเก็บกลับมาใส่กล่องใหม่อีกครั้ง โดยผู้ที่แจ้งให้เขารู้คือไรเดอร์ ผู้ที่นำอาหารมาส่งให้ เป็นคนเห็นเหตุการณ์และถ่ายรูปเอาไว้ได้

โดยเจ้าของเรื่องเผยว่า เขาอยากกินยากิโทริ ก็เลยสั่งไปที่ร้านแห่งหนึ่ง จากนั้นอาหารก็มาส่งประมาณ 20.30 น. แต่เมื่อพนักงานส่งอาหารมาถึง เขากลับบอกว่า ผมรู้สึกผิดต่อลูกค้า ผมไปถึงร้านเพื่ออาหารมาส่ง แต่เห็นว่าเจ้าของร้านทำอาหารของลูกค้าหล่นบนพื้น

ซึ่งทางพนักงานส่งอาหารกล่าวว่า ถ้าเป็นร้านอาหารอื่นทั่วไป หากทำอาหารตกลงพื้นแล้วก็จะทิ้ง แล้วทำใหม่ให้ แต่ร้านนี้กลับเอามันกลับขึ้นมาใส่กล่องใหม่ แต่ปัญหาไม่ได้จบแค่นั้น เมื่อลูกค้าแจ้งทางร้านไปก็ยิ่งแย่กว่าเดิม หลังทางร้านยังยืนยันว่า อาหารไม่ได้หล่นพื้น มันแค่ตกไปในที่สะอาด

แต่อย่างไรก็ตาม ทางไรเดอร์ได้แอบบันทึก ภาพที่เขาเห็นเอาไว้ได้ ลูกค้าจึงส่งรูปไปให้ที่ร้านดู เมื่อเห็นหลักฐานชัดเจน ทางร้านจึงตอบกลับไปว่า ขอโทษและจะคืนเงินให้ ทว่าหลังจากนั้น เขาไม่สามารถขอเงินคืนจากแอพพลิเคชั่นสั่งอาหารได้ หรือแม้กระทั่งเขาจะส่งเลขบัญชีไปให้ทางร้านโดยตรง ก็ไม่ได้รับเงินคืน

แต่ในที่สุด เวลาประมาณ 22.00 น. ลูกค้าจึงได้เข้าไปพูดคุยที่ร้านอาหารดังกล่าว บอกว่า คุณแอบขายอาหารที่ตกพื้น แถมยังโกหก แล้วทำไมคุณไม่คืนเงินให้ผมด้วย พร้อมกับบอกว่าจะถ่ายคลิปวิดีโอโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย ทางเจ้าของร้านจึงยอมขอโทษ พร้อมกับจ่ายเงินคืนให้ 50,000 วอน หรือประมาณ 1,370 บาท

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในสื่อออนไลน์ ก็กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากย์วิจารณ์อย่างมาก ชาวโซเชียลหลายคนเห็นแล้วต่างไม่พอใจ เข้าไปต่อว่าทางร้านอาหารที่กระทำแบบนี้ โดยเฉพาะในช่วงสถาน CV - 19 แบบนี้ พร้อมทั้งเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

ขอบคุณข้อมูล Sedaily, Chosun

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ