เพื่อนแจกซองงานแต่ง ไปร่วมงานไม่ได้ โดนทวงถามหาซอง สาวงง อยากให้ร่วมงานหรืออยากได้เงิน

เพื่อนแจกซองงานแต่ง ไปร่วมงานไม่ได้ โดนทวงถามหาซอง สาวงง อยากให้ร่วมงานหรืออยากได้เงิน

งานแต่งงาน ใครๆก็ฝันที่อยากจะมี และอยากชวนพ่อแม่ ญาติพี่น้อง หรือเพื่อนที่รักไปด้วย แต่งานนี้กลายเป็นอีกปมร้อนเรื่องซองงานแต่งอีกแล้ว เมื่อสมาชิกพันทิป เผยแพร่เรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อเพื่อนที่ทำงานได้แจกซองงานแต่งและเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว แต่ไม่ได้ไปร่วมงาน เพราะระยะทางไกล แต่ก่อนเพื่อนจะไปเข้าพิธีวิวาห์ที่บ้าน ได้มาทวงซองงานแต่ง โดยตอนนี้ยังไม่สะดวกใส่ซองและขอผลัดไปก่อน สุดท้ายเจ้าสาวก็ยังโทรมาทวงซอง ซึ่งเพื่อนที่ทำงานคนอื่นก็โดนเช่นกัน

โดยผู้โพสต์ระบุว่า "เพื่อนที่ทำงานเรากำลังจะแต่งงานค่ะ แล้วนางก็เอาการ์ดเชิญมาแจกเรา ด้วยระยะทางและงานของเรา เราจึงไม่สามารถไปร่วมงานแต่งเพื่อนคนนี้ได้"

"ทีนี้พอใกล้ถึงวันที่เพื่อนจะต้องกลับบ้านไปเตรียมงาน นางก็ทวงซองจากเราค่ะ ไอ้วันนั้นเราก็ไม่สะดวกเอาซองให้ก็เลยผลัดไปอีก นางก็โทรมาทวงอีก เราเลยจะโอนให้แต่นางไม่ยอม แล้วบอกเราว่าเดี๋ยวกลับมาทำงานค่อยให้ก็ได้ พอไปคุยกับเพื่อนๆคนอื่น นางก็ทวงเหมือนกัน"

"เราเลยสงสัยว่า สรุปการ์ดเชิญ นี่เค้ามีไว้เชิญไปร่วมงาน หรือมีไว้สำหรับขอเงินช่วยงาน"

"แล้วลองคิดดูนะว่าถ้าเราไปร่วมงานได้ เราก็ต้องเสียค่าเดินทาง ค่าที่พักอีก รวมๆ แล้วไม่น่าจะต่ำกว่า 3 พัน สำหรับเราแค่เพื่อนมาร่วมงานได้เราก็ดีใจแล้ว ที่เหลือก็แล้วแต่น้ำใจของเพื่อนแล้วแหละ"

ปล.นี่คือกระทู้แรกของเรา ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ ณ.ที่นี้ด้วย

ข้อมูลจาก สมาชิกเว็บไซต์ท่านหนึ่ง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ