เศรษฐีหนุ่ม วัย 62 ช้อปปิ้งออนไลน์เพลิน จนไม่เวลาแกะกลายเป็นคฤหาสน์ขยะ ทั้งรถหรู ของแบรนด์เนม

เศรษฐีหนุ่ม วัย 62 ช้อปปิ้งออนไลน์เพลิน จนไม่เวลาแกะกลายเป็นคฤหาสน์ขยะ ทั้งรถหรู ของแบรนด์เนม

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่งอราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์ และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ ธนากร ใจสุขสกุลดี ได้ออกมาโพสต์ภาพผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว โดยได้ระบุข้อความว่า....

เมื่อเช้าได้ดูข่าวเรื่องของเศรษฐีชาวญี่ปุ่นวัย 62 ปี ชาวกรุงโตเกียวคนหนึ่ง คุณลุงมีรายได้ปีละ 50 ล้านเยน มีทรัพย์สินรวมทั้งหมดประมาณพันล้านเยน คุณลุงลงทุนสร้างคฤหาสน์หรูให้แม่อยู่และได้จ้างพนักงานมาดูแลแม่ โดยให้พักอยู่ด้วยกันในคฤหาสน์ แต่ในปี 2006 แต่แม่ไม่อยุ่แล้ว แกเลยเปลี่ยนคฤหาสน์ให้เป็นที่เก็บของที่แกชอบซื้อมาสะสมเอาไว้แทบทุกวันแทน

เนื่องจากแกมีเงินเยอะแยะเหลือใช้และเป็นโสด อยู่ตัวคนเดียวไม่มีลูกไม่มีเมีย งานอดิเรกคือ ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมมาดูเล่น ซื้อรถยนต์ และเลี้ยงปลาคราฟ ในบ้านมีรถยนต์หรูจอดอยู่ถึง 10 คันจอดทิ้งระเกะระกะ แกซื้อข้าวของมาสะสมไว้จนล้นบ้าน ไม่รู้อะไรเป็นอะไร จนบ้านหรูกลายเป็นคฤหาสน์ขยะไปในที่สุด แต่สุดท้ายก็เป็นเรื่องเพราะมันสร้างความเดือดร้อนให้กับเพื่อนบ้านอย่างมากมายจนเป็นข่าว รวยแต่สร้างความเดือดร้อนให้กับเพื่อนบ้านและชุมชนก็ไม่ไหวนะลุง

และประเด็นปัญหาอีกอย่างก็คือ แกสร้างบ่อเลี้ยง ปลาคราฟไว้ในสวนในบ้านแล้วไม่มีใครดูแล ทำให้ปลาคราฟถูกแมวจรจัดแอบคาบไปกินและส่งกลิ่นไปทั่วทั้งชุมชน และชาวบ้านกลัวจะเกิดเรื่องเยอะกว่านี้เพราะตัวแกเองก็ไม่เคยนอนอยู่ที่นี่เลย แกมีบ้านอีกสองสามหลังด้วยล่ะ สุดยอด คนรวยก็ทำไมรวยจัง เมื่อก่อนเราเคยคิดว่าคนญี่ปุ่นฐานะไม่แตกต่างกันมากนัก ตอนนี้เริ่มจะเปลี่ยนความคิดแล้วล่ะ ทางสำนักงานเขตได้ส่งหนังสือเตือนให้แกจัดการกับขยะทั้งหมดหลายครั้งแล้ว แต่ลุงแกยืนยันว่า ทั้งหมดที่เห็นนั่นไม่ใช่ขยะนะเออ มันคือทรัพย์สินมีค่าต่างหากล่ะ แต่ชาวบ้านยืนยันว่าคฤหาสน์ของแกเป็นบ้านขยะของแท้แน่นอน แกได้อนุญาตให้นักข่าวเข้าไปดูและถ่ายรูปได้ ปรากฎว่ามันก็กองขยะไฮโซดีๆนี่เองแหละ ถุงสินค้า แบรนด์เนมทั้งน้าน บางกล่องสั่งมายังไม่ได้เปิดก็มีนะเออ

สุดท้ายลุงคงจะรำคาญนั่นแหละเลยสัญญาว่าจะรีบติดต่อบริษัทรับทำความสะอาดให้มาจัดการเก็บข้าวของให้สะอาดเรียบร้อย เพื่อนบ้านจะได้เลิกร้องเรียนทางการผมงี้อยากเข้าไปคุ้ยกองขยะและทำความสะอาดให้ฟรีเลย 555 !! บ้านแบบนี้นะรับรองเลยว่า ของมีค่าเพียบอย่างแน่นอน อิอิ

โพสต์ดังกล่าว

ภาพจาก ธนากร ใจสุขสกุลดี

ภาพจาก ธนากร ใจสุขสกุลดี

ภาพจาก ธนากร ใจสุขสกุลดี

ภาพจาก ธนากร ใจสุขสกุลดี

ภาพจาก ธนากร ใจสุขสกุลดี

ขอบคุณที่มาจาก เฟสบุ๊ค ธนากร ใจสุขสกุลดี

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ