คนสมัยก่อนแนะ วิธีขับไล่สิ่งอับมงคล ทำปีละครั้ง ล้างทุกเรื่องให้กลายดี

คนสมัยก่อนแนะ วิธีขับไล่สิ่งอับมงคล ทำปีละครั้ง ล้างทุกเรื่องให้กลายดี

หากพูดถึงความเชื่อแล้ว หลายคนคงนึกถึง คำคนโบราณ ที่มักจะกล่าวไว้เสมอๆเวลาเราจะทำอะไรก็ตาม เช่นการขึ้นบ้านใหม่ เป็นความเชื่อมาตั้งแต่ครั้งโบราณว่า จะทำให้เกิดความร่มเย็นเป็นสุข และเป็นการบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง ดังนั้นวันนี้ มุมข่าวจึงจะพามารู้จักกับวิธีการขับไล่สิ่งอับมงคลของคนสมัยก่อน ซึ่งในสมัยโบราณนั้นบอกว่า เกลือสามารถขจัดสิ่งอัปมงคลและสิ่งที่ไม่ดีให้ออกไปจากชีวิตได้

คนโบราณมักจะเรียกว่า “โดนลมเพลมพัด” สามารถจัดการในเรื่องของการล้างอาถรรพ์ สามารถนำมาใช้เพื่อจัดการภายในสิ่งที่ไม่ดี สิ่งที่เรามองไม่เห็น ดังตัวอย่างเช่น อยู่ๆเราก็รู้สึกร้อนๆหนาวๆ คั่นเนื้อคั่นตัวตลอดเวลา คล้ายจะเป็นไข้ ทั้งๆที่เราไม่ได้เป็นอะไรเลย และนี่ก็คือความเชื่ออย่างหนึ่ง คนโบราณมักจะใช้เกลือเม็ด และเกลือป่น เพื่อเป็นการดูดสิ่งที่ไม่ดีให้ออกไป และยังช่วยในการดูดโชคลาภเข้ามา ป้องกันสิ่งร้าย

ความเชื่อเกี่ยวกับเกลือนี้ ว่ากันว่าเกลือสามารถขจัดสิ่งอัปมงคลได้ ในสมัยโบราณการไปงานต่างๆ งานที่อัปมงคล งานที่ไม่ดี เมื่อกลับมาบ้าน ก่อนที่จะเข้าบ้านก็แนะนำว่าให้รวยเกลือเข้าทางเข้าบ้านเสียก่อน จึงค่อยก้าวเท้าเข้าบ้าน หรือน้ำเกลือหนึ่งกำมือใหญ่ๆ ไปละลายน้ำร้อน เสร็จแล้วก็มาผสมกับน้ำธรรมดา แล้วเราก็จะได้เกลือเข้มข้น ที่อยู่ในน้ำอุ่น หลังจากนั้นเราก็นำมาอาบด้วยน้ำสะอาด นำน้ำเกลือดังกล่าวมาราดให้ทั่วทั้งศีรษะจรดปลายเท้า แล้วก็ทิ้งไว้ 3-5 นาที แล้วก็ล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำสบู่ และแชมพูสระผมอีกรอบ สุดท้ายถ้าจะให้ดีควรมีน้ำมนต์เก็บเอาไว้ แล้วอาบน้ำมนต์เช็ดตัวก็จะยิ่งดี

ทั้งนี้เรื่องราวทั้งก็เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้นโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ

ภาพประกอบจาก internet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ