วิธี ซ่อมไม้ตียุงเจ้าปัญหา ที่ซื้อมาเดี๋ยวเดียวก็พัง ลงทุนไม่ถึง 20 บาท ช็อตแรงเหมือนใหม่

วิธี ซ่อมไม้ตียุงเจ้าปัญหา ที่ซื้อมาเดี๋ยวเดียวก็พัง ลงทุนไม่ถึง 20 บาท ช็อตแรงเหมือนใหม่

ถ้าจะพูดถึงวิธีการไล่ยุงหรือกำจัดยุงนั้นมันก็มีหลายวิธี แต่วิธีที่ง่ายและปลอดภัยจากสารเคมีมากที่สุด ก็ไม่ช็อตยุงทั่วไปนี่แหละ เจ้าไม้ช็อตหน้าตาก็คล้ายๆไม้ตีเทนนิส แต่ถ้าเอานิ้วไปจิ้มก็เจ็บได้เรื่องอยู่แต่ก็ไม่เป็นอันตรายต่อคนและสัตว์เลี้ยงแต่อย่างใด

ส่วนปัญหาที่เราเจอบ่อยที่สุดก็คือซื้อมาแรกๆ แมลงตัวโตๆยังม้วย แต่พอใช้ไปสักพัก ยุงบินมาเกาะหน้าตาเฉย ซื้อมาใหม่ใช้ไม่ได้ถึง 3 เดือน มันเป็นเพราะอะไรกันแน่วันนี้เรามีคำตอบ พร้อมวิธีแก้ไขกันครับ

ก่อนอื่น อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม มีดังนี้

1. น้ำกลั่น(ขวดไม่เกิน 20 บาท แล้วแต่ยี่ห้อ)

2.ไขควง

3.หลอดฉีดยาขนาดเล็ก

4.เครื่องวัดไฟ (ไม่มีไม่เป็นไร)

วิธีการ

1. สาเหตุส่วนใหญ่ไม้ตียุงไม่ได้นั้นเกิดจากแบตเตอรี่เสื่อม แรงดันไฟไม่เข้า ดังนั้นเรามาเริ่มจัดการไม้ตียุงเจ้าปัญหานี้กันเลย ขั้นตอนแรกใช้ไขควงทำการขันน๊อตจากไม้ตียุงออกให้หมด

2.เมื่อขันน๊อตเสร็จภายในเราจะพบแผงวงจรและแบตตเตอรี่ ดังรูป

3.จากนั้นให้เครื่องวัดไฟ วัดไฟของแบตเตอรี่และแผงวงจรดูว่ามีไฟหรือไม่ ถ้ายังมีไฟให้สันนิษฐานได้เลยว่าที่ไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากแรงดันไฟน้อย

4.จากนั้นให้ดูที่แบตเตอรี่ แล้วทำการเปิดฝาและจุกของแบตเตอรี่ออก

5.ทำการใส่น้ำกลั่นลงไป โดยการใช้หลอดฉีดยาดูดน้ำกลั่นประมาณ 20 CC แล้วทำการฉีดอัดน้ำเข้าไปในแบตเตอรี่จนเต็ม เมื่อน้ำในแบตเต็มแล้ว ให้อัดลมเข้าไปอีกหนึ่งครั้งเพื่อไล่ฟองอากาศออกจากแบตเตอรี่ จากนั้นปิดฝาและจุกของแบตเตอรี่ให้เรียบร้อย

6.ประกอบชิ้นส่วนของไม้ชอตยุงให้อยู่ในสาพเดิม แล้วลองนำไปชาร์ตไฟ เพียงเท่านี้ไม่ตียุงของคุณก็สามารถนำกลับมาใช้มีประสิทธิภาพเหมือนใหม่ได้แล้วเย้

ปล.สำหรับใครที่ถอดออกมาเจอแบตเตอรี่ ลิเธียม(ชนิดที่ไม่ใช้น้ำกลั่น) อันนี้หมดสิทธิ์ใช้วิธีนี้

ถ้ายังไม่เห็นภาพเรามาชมคลิปกันเลยดีกว่าครับ

ขอขอบคุณ Bang DIY

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ