หนุ่มซื้อตู้เย็นมือสอง ตั้งใจเอามาดองกิมจิ

หนุ่มซื้อตู้เย็นมือสอง ตั้งใจเอามาดองกิมจิ

วันที่ 13 สิงหาคม 2564 เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ รายงานอ้างอิงหนังสือพิมพ์ฮันกุก อิลโบ ของเกาหลีใต้ เผยว่า ชายรายหนึ่งระบุชื่อย่อว่า นายเอ ได้สั่งซื้อตู้เย็นมือสองผ่านทางออนไลน์ จากบริษัทแห่งหนึ่งในเขตชงโน ของกรุงโซล ตั้งใจนำมาใช้ดองกิมจิ โดยไม่เคยคิดเคยฝันว่าจะเจอเซอร์ไพรส์ที่คาดไม่ถึง

หลังจากได้รับตู้เย็นมาส่งที่บ้าน นายเอได้สำรวจเช็กความเรียบร้อยและทำความสะอาด แต่แล้วก็ต้องตกใจสุดขีด เมื่อพบว่าที่ด้านหลังตู้เย็น มีเงินสดซ่อนอยู่เป็นจำนวนมากถูกห่อด้วยพลาสติกและพันเทปรัดไว้ เป็นธนบัตรชนิด 50,000 วอน จำนวน 2,200 ใบ รวมเป็นเงินทั้งหมด 110 ล้านวอน หรือประมาณ 3 ล้านบาท

อย่างไรก็ดี นายเอไม่ได้เก็บเรื่องการค้นพบเซฟลับหลังตู้เย็นเอาไว้เป็นความลับเพียงลำพัง สุดท้ายเขาตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการตรวจสอบไปยังทางบริษัทผู้จัดจำหน่าย รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางการขนส่ง แต่ทั้งนี้ ยังไม่สามารถระบุแหล่งที่มาของเงินสดที่พบได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บเงินเอาไว้เป็นหลักฐานในเบื้องต้น

ทั้งนี้ หากทางเจ้าหน้าที่พบว่า เงินดังกล่าวเป็นเงินที่มาจากการก่ออาชญากรรม ก็จะตกเป็นทรัพย์สินของรัฐตามกฎหมาย แต่หากตรวจสอบพบว่า เป็นทรัพย์สินสูญหายที่ไม่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรม เจ้าของจะมีเวลา 6 เดือนในการอ้างสิทธิครอบครอง

โดยรายงานของ Allkpop ระบุว่า หากพบว่าเงินดังกล่าวมีเจ้าของจริง ทางผู้รับจะต้องจ่ายภาษี 22 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ทางผู้ที่พบจะได้รับค่าตอบแทนอยู่ที่ระหว่าง 5-20 เปอร์เซ็นต์

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ