ทนายความ ดับปริศนา ญาติเชื่อผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

ทนายความ ดับปริศนา ญาติเชื่อผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 64 นางเลี่ยน มากสิน อายุ 82 ปี แม่ของนายพฤติชัย มากสิน อายุ 60 ปี อาชีพเป็นทนายความ บ้านอยู่ หมู่ 1 ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ เปิดเผยหลังจากที่นายพฤติชัย ได้เสียชีวิตหลังไปรับฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ที่จุดบริการวัคซีน โควิด-19 ที่ โรงพยาบาลกระบี่ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยหลังจากฉีด ซึ่งหลังจากรอดูอาการ 30 นาที ไม่พบอาการไม่พึงประสงค์แต่อย่างใด กระทั่งกลับไปบ้าน วันที่ 9 เริ่มมีอาการแน่นเจ็บหน้าอก ญาติจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิต เมื่อวานนี้

ขณะที่โรงพยาบาลกระบี่ ส่งศพไปชันสูตร ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต หาสาเหตุการเสียชีวิต นางเลี่ยน เผยว่า ลูกชายเป็นคนแข็งแรง เชื่อว่าสาเหตุที่เสียชีวิตนั้นมาจากผลข้างเคียงของการไปฉีดวัคซีนดังกล่าว ตนเป็นห่วงลูกของนายพฤติชัย ซึ่งยังเล็กอยู่ จึงขอให้ทางรัฐช่วยเหลือ ทั้งนี้ที่ผ่านมาตนก็เคยบอกลูกไปแล้วว่าอย่าได้ไปฉีดก่อนเพราะไม่ได้เสี่ยงอะไร แต่อยู่ๆ ลูกก็มาบอกว่าไปฉีดมาแล้ว

ขณะที่นางรัตนา กลับฉิ่ง ภรรยานายพฤติชัย เปิดเผยว่า เสียใจมาก ไม่คิดว่าสามีจะเสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีนเนื่องจาก สามีมีสุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีโรคประจำตัว หลังจากฉีดวัคซีนวันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา กลับมาบ้านพัก เพื่อนบ้านถามหาเป็นอย่างไรบ้าง สามียังยกมือโชว์บอกว่า ไม่เป็นไร พร้อมเชิญชวนเพื่อนบ้านให้ไปฉีดวัคซีนด้วย แต่รุ่งเช้าวันที่ 9 เริ่มมีอาการเจ็บแน่นหน้าอกอย่างรุนแรงแต่มีสติดี จึงนำส่งโรงพยาบาลกระบี่ แพทย์ให้การรักษาตามอาการ จนกระทั่งเมื่อวานนี้เสียชีวิต

ตนเชื่อว่าสาเหตุมาจากการฉีดวัคซีน นายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่า นายพฤติชัยเสียชีวิตมาจากการฉีดวัคซีนหรือไม่ จะต้องรอผลการชันสูตรจากผู้เชี่ยวชาญอย่างเป็นทางการอีกครั้ง และได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับญาติผู้ตายแล้ว พร้อมทั้งรวบรวมเอกสารหลักฐานยื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยาเบื้องต้นจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช.

ขอบคุณ ข่าวช่องวัน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ