สาวหอบผ้า เข้าโรงบาลสนาม

สาวหอบผ้า เข้าโรงบาลสนาม

เมื่อวันที่ 22 เมษายน เพจ ข่าวเวิร์คพอยท์ 23 ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดภาพสุดสะเทือนใจขึ้นที่บริเวณโรงพย าบาลสนามแห่ง ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ เป็นภาพของแม่คนหนึ่งที่สะพายลูกน้อยอายุประมาณ 3 ขวบ

ภาพจาก ข่าวเวิร์คพอยท์ 23

อยู่ด้านหลัง พร้อมกับหอบข้าวของ เดินทางไปเข้าไปที่จุดคัดกรองผู้ป่วยติดเชื้อที่โรงพยาบาลสนาม สร้างความสะเทือนใจและความเป็นห่วงให้กับผู้ที่พบเห็น โดยภาพนี้ถูกถ่ายเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา โดยคาดว่าผู้เป็นแม่จะติดเชื้อโควิด-19 และ จำเป็นต้องหอบหิ้วลูกน้อยเข้าไปเลี้ยง ส่วนเด็กน้อยยังไม่มีการยืนยันว่าติดเชื้อไปด้วยหรือไม่

ขณะที่งานประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ให้ข้อมูลว่า กรณีที่แม่ติดเชื้อและลูกไม่ติดเชื้อ จะให้แยกการรักษา โดยจะให้เด็กไปอยู่ในสถานที่ที่มีผู้ดูแลชั่วคราวจนกว่าแม่จะหาย แต่หากแม่ลูกไม่สามารถแยกกันได้ เช่น อาจต้องให้นมบุตร ก็จะให้อยู่ด้วยกันในสถานที่อื่นที่จะจัดไว้ให้ซึ่งไม่ใช้โรงพยาบาลสนามที่มีผู้ป่วยจำนวนมาก แต่เป็นสถานที่เฉพาะที่อาจเป็นห้องความดันลบตามโรงพยาบาลต่าง ๆ . ส่วนกรณีที่ปรากฏในภาพอยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมว่าติดเชื้อทั้งคู่หรือไม่

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณ ข่าวเวิร์คพอยท์ 23

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ