หนุ่มไปตรวจสุขภาพสมัครงาน

หนุ่มไปตรวจสุขภาพสมัครงาน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เคนต์ ไรอัน โตเมียว ชาวฟิลิปปินส์วัย 25 ปี มีใบมีดยาว 10 เซนติเมตร อยู่ในช่องอกเป็นเวลากว่า 1 ปี ซึ่งเจ้าตัวไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามีใบมีดอยู่ในร่างกาย โตเมียว เล่าว่า เคยโดนทำร้ายร่างกายเมื่อประมาณเดือน ม.ค.ปีที่แล้ว โดยถูกแทงโดยชายแปลกหน้าคนหนึ่งจนได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และถูกรักษาตามปกติทั่วไป บาดแผลบริเวณดังกล่าวก็หายเป็นปกติดี ไม่พบอาการแทรกซ้อนใดๆ จนกระทั่งผ่านมา 1 ปี โตเมียวมีความจำเป็นต้องเข้าไปตรวจสุขภาพ ตามกฏระเบียบของที่ทำงานใหม่และผลลัพธ์ที่ออกมา ทำให้เขาไม่เชื่อสายตาตัวเอง

ผลปรากฏว่าภายในร่างกายโตเมียว พบใบมีดที่มีความยาวกว่า10เซนติเมตร อยู่บริเวณด้านขวาระหว่างหน้าอกและช่องท้อง ห่างจากปอดไปไม่กี่เซนติเมตรเท่านั้น ซึ่งผลเอกซเรย์ดังกล่าวเป็นเหตุผลทำให้ไม่ได้งานใหม่

โตเมียวเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า ผมสงสัยเสมอเลยว่าทำไมผมถึงเจ็บหน้าอกตอนหน้าหนาว แต่ก็ไม่คิดนะว่าจะมีใบมีดอยู่ในอก ซึ่งผมก็โล่งใจแล้วเมื่อผมรู้เหตุผลที่แท้จริง เขายังระบุอีกว่า ผมไม่ต้องการที่จะเรียกร้องค่าเสียหายอะไรกับทางโรงพยาบาลหรอกนะ แต่ขอแค่นำมีดออกจากหน้าอกของผมก็พอ ผมจะได้สามารถสมัครงานที่ใหม่

ที่มา metro.co.uk

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ