ข่าวกีฬา

สื่อเกาหลี เคลื่อนไหวถึง วิภาวี ชี้สาเหตุ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย แพ้ เกาหลี ส่งท้าย VNL 2024

|
สื่อเกาหลี เคลื่อนไหวถึง วิภาวี ชี้สาเหตุ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย แพ้ เกาหลี ส่งท้าย VNL 2024

ควันหลงการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ลีก 2024 สัปดาห์ที่ 1 นัดที่ 4 ทีมชาติไทย ที่นำมาโดย โค้ชยะ ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หลังแพ้ เกาหลีใต้ 1-3 เซต 19-25, 25-23, 16-25, 18-25 ปราชัย 4 นัดรวด หล่นรั้งอันดับ 14 ของโลก เหลือ 199.90 คะแนน

โดยล่าสุด thespike สื่อดังของเกาหลี ระบุว่า ทีมชาติเกาหลีใต้ ต้องพบกับผู้เล่นโควตาเอเชียในซีซั่นที่แล้ว ประกอบด้วย พรพรรณ (ไม่ได้ลงเล่น), วิภาวี (หัวเสา) และ ธนัชชา สุขสด (บีหลัง) เกมนี้ วิภาวี แสดงผลงานได้ค่อนข้างดี ทำได้ 15 คะแนน มีประสิทธิภาพการโจมตีอยู่ที่ 26.19% และรับบอลไป 40 ครั้ง ซึ่งมากที่สุดในทีม และมีประสิทธิภาพในการรับ 37.5%

โดยเฉพาะช่วงเซตที่ 2 วิภาวี ทำเอาแฟนๆ เกาหลีใจหายใจคว่ำ จากจังหวะที่ไทยตามหลัง 12-15 แล้ว วิภาวี ได้เสิร์ฟติดต่อกัน 8 แต้ม ช่วยทีมไทยแซงนำ 20-15 คะแนน นั่นทำให้อัตราการชนะของเกาหลีใต้ลดลง 4% เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม วิภาวี ไม่สามารถพาทีมไปสู่ชัยชนะนัดสุดท้ายได้ เป็นเพราะภาระที่แบกหนักเกินไป อัจฉราพร คงยศ ไม่มีชื่อในสัปดาห์นี้ พิมพิชยา และ ชัชชุอร ไม่ได้ลงเล่นเต็มที่ ทำให้ วิภาวี มีบทบาทสำคัญในเกมรุก มีจำนวนครั้งที่พยายามโจมตี 42 ครั้ง ซึ่งถือว่ามากที่สุดในทีม

ปัญหาคือวิภาวีมีบทบาทสำคัญในการป้องกันเช่นกัน เธอขุดบอลไป 29 ครั้ง ซึ่งมากที่สุดในทีม แม้ว่าตำแหน่งหลักของเขาจะเป็นตัวตี แต่เธอต้องช่วยทีมเล่นเกมรับอีกด้วย ทำให้รู้สึกได้ว่าเขามีอะไรให้ทำมากเกินไป

ABOUT THE AUTHOR

yui

ทีมข่าว Siam News