ข่าวโซเชียล

เล่านาที หนุ่มวัย 22 มือกีตาร์วงดัง จมน้ำดับต่อหน้าเพื่อน

|
เล่านาที หนุ่มวัย 22 มือกีตาร์วงดัง จมน้ำดับต่อหน้าเพื่อน

วันที่ 11 สิงหาคม 2569 เวลา 13.30 น. พ.ต.ท.สามาร บุญฤทธิ์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.พนัสนิคม รับแจ้งเหตุชายจมน้ำสูญหายภายในบ่อขนาดใหญ่ พื้นที่หมู่ 3 ตำบลหมอนนาง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียงเดินทางไปตรวจสอบและค้นหาผู้สูญหาย

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงจุดเกิดเหตุ พบเสื้อผ้าของนายอิทธิกร อายุ 22 ปี ผู้สูญหาย ถูกวางไว้บริเวณริมขอบบ่อ ขณะเดียวกันพบ นายศุภกิจ อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนที่เพิ่งรู้จักกับนายอิทธิกรได้เพียง 1 วัน ยืนรอเจ้าหน้าที่พร้อมชี้จุดที่คาดว่าเพื่อนจมน้ำ

นายศุภกิจให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุได้ชักชวนกันมานั่งดื่มกันตามปกติ จากนั้นนายอิทธิกรได้ชวนลงไปว่ายน้ำเพื่อไปยังอีกฝั่งของบ่อ ทั้งสองจึงลงน้ำและว่ายไปด้วยกัน แต่เมื่อว่ายไปได้ระยะหนึ่ง ตนเห็นว่าระยะทางค่อนข้างไกล จึงตัดสินใจว่ายกลับเข้าฝั่ง

จากนั้นเมื่อหันกลับไปมองอีกครั้ง กลับไม่เห็นนายอิทธิกรแล้ว จึงรีบขึ้นจากน้ำและโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทันที

ด้านนายวันชัย ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะกำลังมาหาปลาอยู่บริเวณฝั่งตรงข้าม เห็นนายอิทธิกรกับเพื่อนนั่งเล่นอยู่ริมบ่อ ก่อนที่ทั้งคู่จะพากันลงไปว่ายน้ำ โดยลักษณะคล้ายกับการว่ายแข่งกัน แต่ในขณะนั้นไม่ได้คาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น กระทั่งหันกลับมามองอีกครั้ง พบว่ามีเพียงคนเดียว จึงคาดว่านายอิทธิกรน่าจะจมน้ำไปแล้ว

ต่อมา ญาติของนายอิทธิกรเดินทางมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งค้นหาและสามารถงมร่างผู้สูญหายขึ้นจากน้ำได้สำเร็จ เมื่อญาติพบเห็นร่างของนายอิทธิกร ต่างทรุดลงและร่ำไห้ด้วยความเสียใจ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมสอบปากคำเพื่อนของผู้เสียชีวิต รวมถึงพยานที่อยู่ในเหตุการณ์อย่างละเอียด เพื่อรวบรวมข้อเท็จจริงและตรวจสอบสาเหตุของเหตุการณ์ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

เรียบเรียงโดย มุมข่าว

ABOUT THE AUTHOR

neen

ทีมข่าว Siam News