ข่าวโซเชียล

เด็กชายวัย 13 ว่ายน้ำไม่เป็น เกาะแขนเพื่อนเล่นน้ำ สุดท้ายเกิดเรื่องเศร้า

|
เด็กชายวัย 13 ว่ายน้ำไม่เป็น เกาะแขนเพื่อนเล่นน้ำ สุดท้ายเกิดเรื่องเศร้า

เวลา 15.30 น. วันที่ 18 กรกฎาคม 2569 ร.ต.ท.หญิง ประภารัตน์ แตงสุวรรณ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สามพราน รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต ภายในคลองลัดอีแท่น หมู่ 4 ตำบลทรงคนอง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม จึงประสานแพทย์โรงพยาบาลสามพราน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยพรานพิทักษ์ เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นคลองกว้างประมาณ 15 เมตร ลึกประมาณ 3 เมตร บริเวณริมตลิ่งพบรองเท้าแตะของผู้เสียชีวิตวางอยู่ 1 คู่ ขณะที่เด็กชายซึ่งเป็นเพื่อนอีก 5 คน ทั้งชาวไทยและชาวเมียนมา ยืนรออยู่ริมคลองพร้อมชี้จุดที่ผู้เสียชีวิตจมหายไป

เจ้าหน้าที่กู้ภัยลงค้นหาในจุดเกิดเหตุ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงพบร่างผู้เสียชีวิตห่างจากจุดที่จมราว 10 เมตร ก่อนนำขึ้นฝั่ง ทราบชื่อคือ เด็กชายเล่งปายง์ อายุ 13 ปี บุตรของแรงงานชาวเมียนมา จากนั้นตำรวจนำร่างส่งโรงพยาบาลสามพราน เพื่อชันสูตรตามขั้นตอน และประสานญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

จากการสอบถาม เด็กชายออ อายุ 14 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตเดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อมาเล่นกับเพื่อนที่นัดกันไว้ทั้งหมด 6 คน ก่อนพากันลงเล่นน้ำในคลองดังกล่าว

เพื่อนเล่าว่า ผู้เสียชีวิตว่ายน้ำไม่เป็น จึงอาศัยเกาะแขนเพื่อนระหว่างเล่นน้ำ แต่ขณะเกิดเหตุ กระแสน้ำไหลค่อนข้างแรง ทำให้มือหลุดจากแขนเพื่อน ก่อนร่างจะจมหายไปต่อหน้าต่อตา ทุกคนพยายามร้องขอความช่วยเหลือ กระทั่งชาวบ้านที่นั่งรับประทานอาหารอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

เจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุโดยละเอียด พร้อมฝากเตือนผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด และหลีกเลี่ยงการลงเล่นน้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติ โดยเฉพาะผู้ที่ว่ายน้ำไม่เป็นหรือไม่มีอุปกรณ์ช่วยลอยตัว เพื่อป้องกันเหตุสลดซ้ำรอย

ABOUT THE AUTHOR

sd

ทีมข่าว Siam News