วันที่ 14 กรกฎาคม 2569 มีรายงานว่า ที่บ้านพักในหมู่ 1 ตำบลโคกกลาง อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ หลังครอบครัวของ น.ส.มณีรัตน์ บ่มกลาง หรือ จิ๊บ อายุ 38 ปี หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ชื่อดังย่านลาดพร้าว รับร่างกลับมาประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้นำร่างผู้เสียชีวิตมาส่งยังบ้านเกิด ขณะที่ญาติและชาวบ้านต่างเดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยอย่างต่อเนื่อง
ชาวบ้านต่างรู้สึกสะเทือนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะเมื่อทราบว่า น.ส.มณีรัตน์ เพิ่งเข้าพิธีแต่งงานกับสิบเอกอ๊อฟ สามี ได้เพียง 1 เดือน ก่อนต้องจากกันอย่างไม่มีวันกลับ

นางมยุรี อายุ 57 ปี มารดาของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ลูกสาวทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครมานานกว่า 20 ปี และปกติจะโทรศัพท์พูดคุยผ่านไลน์กับตนเป็นประจำ คืนวันเกิดเหตุทั้งสองยังพูดคุยกันตามปกติ โดยลูกสาวบอกว่ากำลังรอสามีมารับ ก่อนที่ตนจะเข้านอน กระทั่งรุ่งเช้าเมื่อเปิดดูข้อความในไลน์ พบว่าลูกสาวส่งสติกเกอร์รูปร้องไห้มาหลายครั้ง และข้อความสุดท้ายมีเพียงคำว่า แม่ หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก
นางมยุรี กล่าวทั้งน้ำตาว่า เชื่อว่าช่วงเวลาที่ลูกสาวส่งข้อความน่าจะเป็นจังหวะที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ และพยายามวิ่งหนีเอาชีวิตรอด แต่ไม่สามารถออกมาได้ทัน จึงส่งสติกเกอร์และข้อความสุดท้ายมาถึงตน ก่อนจะจากไป
ด้านสิบเอกอ๊อฟ สามีของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ปกติภรรยาไม่ค่อยออกไปนั่งสังสรรค์ในลักษณะดังกล่าว ส่วนใหญ่จะไปรับประทานอาหารบริเวณใกล้โรงเบียร์และรอให้ตนไปรับกลับ แต่ในวันเกิดเหตุ ภรรยากลับถึงห้องพัก อาบน้ำเรียบร้อยแล้ว ก่อนจะบอกว่าขอออกไปเที่ยวกับเพื่อนหนึ่งคืน ซึ่งตนก็ไม่ได้ขัดข้องและตั้งใจว่าจะไปรับเมื่อเสร็จธุระ
กระทั่งมีเพื่อนโทรศัพท์มาแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ในสถานที่ที่ภรรยาเดินทางไป ตนจึงพยายามติดต่อแต่ไม่มีผู้รับสาย ก่อนรีบขับรถออกตามหา จนในที่สุดได้รับการยืนยันว่าภรรยาเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่วนเพื่อนที่เดินทางไปด้วยกันสามารถรอดชีวิตมาได้
เรียบเรียงโดย มุมข่าว