วันที่ 12 มิถุนายน 2569 ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง รับแจ้งเหตุรถโม่ปูนเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ บริเวณทางเข้าซอยกรมที่ดิน ถนนชัยพฤกษ์ ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จึงประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบรถโม่ปูน 10 ล้อ ทะเบียน 71-6113 ปทุมธานี จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยมีนายสิทธิโชค อายุ 54 ปี คนขับ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ ส่วนรถจักรยานยนต์คู่กรณี ยี่ห้อยามาฮ่า เอ็นแม็กซ์ สีบรอนซ์เทา กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพถูกชนและลากออกจากจุดปะทะไปประมาณ 5 เมตร

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คือ นายสิปปกร อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี ได้รับบาดเจ็บบริเวณขา เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลบางบัวทอง ขณะที่ผู้ซ้อนท้าย น.ส.อัจฉริยะ หรือ น้องอัญญ่า สาวน้อยกตัญญู อายุ 19 ปี อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังที่มีผู้ติดตามมากกว่า 8 แสนคน ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการตีกลองเปิดหมวกและขายน้ำพริกเพื่อนำรายได้มาดูแลบิดาที่ป่วยติดเตียง เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวที่เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ
ขณะเดียวกัน กล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ โดยพบว่ารถโม่ปูนเปิดไฟเลี้ยวเพื่อเลี้ยวเข้าซอยดังกล่าว ขณะที่รถจักรยานยนต์ซึ่งมีผู้โดยสาร 2 คน ขับตามมาอยู่บริเวณไหล่ทาง ก่อนจะเร่งแซงขึ้นไปและเลี้ยวเข้าซอยในจังหวะใกล้เคียงกัน จนนำไปสู่อุบัติเหตุสลดครั้งนี้

สำหรับ น.ส.อัจฉริยะ อุดมเดช หรือที่รู้จักกันในชื่อ น้องอัญญ่า เป็นเด็กเก่งยอดกตัญญูที่เคยสร้างความประทับใจจากการโชว์ความสามารถด้านดนตรีในรายการ Super10 อัจฉริยะพันธุ์จิ๋ว เมื่อปี 2020 โดยในขณะนั้นมีอายุเพียง 13 ปี
เรียบเรียงโดย มุมข่าว