วันที่ 6 เมษายน 2569 เวลา 09.00 น. มีรายงานความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญในพื้นที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จากกรณีพบร่างนักศึกษาสาว อายุ 21 ปี ชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยชื่อดัง ถูกปลิดชีพภายในห้องน้ำหอพักแห่งหนึ่ง โดยผู้ก่อเหตุเป็นชายชาวจีน อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิต ก่อนจะกระโดดลงมาจากชั้น 8 เสียชีวิตเพื่อหนีความผิด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา

ล่าสุด มารดาและญาติของนักศึกษาสาวได้เดินทางมายัง สภ.คลองหลวง เพื่อติดต่อขอเอกสารรับศพบุตรสาวไปประกอบพิธีทางศาสนา ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า โดยมารดาปฏิเสธการให้สัมภาษณ์ แต่เปิดเผยเพียงว่าครอบครัวยังไม่สามารถทำใจได้ และยังคงสงสัยถึงสาเหตุที่ทำให้ลูกสาวต้องจบชีวิตลงในลักษณะดังกล่าว
มารดายังยืนยันว่า ทราบเพียงว่าลูกสาวมีแฟน แต่ไม่เคยมีปัญหาด้านการเงิน เนื่องจากครอบครัวเป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด และโดยปกติหากไม่มีเรียน ลูกสาวจะกลับบ้านทันที จึงไม่ทราบว่ามีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น ขณะที่ข้อมูลจากเพื่อนของผู้เสียชีวิตระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ ฝ่ายชายพยายามตามง้อขอคืนดี
ด้าน พ.ต.อ.อธิเมศร์ ไชยศรัญวิชญ์ ผกก.สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างประสานงานกับทางมหาวิทยาลัย เพื่อแจ้งให้ญาติของนักศึกษาชาวจีนรับทราบ พร้อมทั้งเร่งดำเนินการสืบสวน โดยเบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากการทะเลาะวิวาทอย่างรุนแรง เนื่องจากผลชันสูตรพบว่าทั้งสองฝ่ายมีบาดแผล
สำหรับข้อความที่ถูกเขียนด้วยเลือดบนผนัง พบว่าเป็นลักษณะการตัดพ้อเกี่ยวกับเรื่องการเงิน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และเตรียมสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง ทั้งเพื่อนและญาติของทั้งสองฝ่ายอย่างละเอียด โดยจากหลักฐานที่มีอยู่ สามารถตัดประเด็นบุคคลที่สามออกไปได้ และเชื่อว่าเป็นการกระทำของผู้ก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยชนวนสำคัญคาดว่าเกิดจากปัญหาความหึงหวงและความขัดแย้งส่วนตัว

เรียบเรียงโดย มุมข่าว