ข่าวโซเชียล

รู้แล้วเศร้า! เผยอาการป่วย ตำรวจสน.ชนะสงคราม ก่อนปลิดชีพตัวเองในโรงพัก

|
รู้แล้วเศร้า! เผยอาการป่วย ตำรวจสน.ชนะสงคราม ก่อนปลิดชีพตัวเองในโรงพัก

วันที่ 2 มีนาคม 2569 เวลา 13.00 น. ที่สถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม เกิดเหตุข้าราชการตำรวจใช้อาวุธปืนลั่นไกตนเองภายในอาคารสถานี บริเวณห้องน้ำชั้น 2 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง และพนักงานสอบสวน เข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ จ่าสิบตำรวจรชต (สงวนนามสกุล) ผบ.หมู่งานสืบสวนสอบสวน ใช้อาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. ยิงเข้าที่ศีรษะด้านขวา 1 นัด นอนหายใจรวยรินอยู่ภายในห้องน้ำ ก่อนถูกนำส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ล่าสุด พันตำรวจโท นภสินธิ์ ปิยะรัฐ สารวัตรสอบสวน สน.ชนะสงคราม ซึ่งเป็นผู้เข้าให้การช่วยเหลือ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 13.05 น. มีแม่บ้านวิ่งมาแจ้งว่าได้ยินเสียงปืน และพบตำรวจนอนจมกองเลือดอยู่ในห้องน้ำ ตนจึงรีบขึ้นไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยที่เดินทางมาส่งผู้บาดเจ็บจากคดีอุบัติเหตุพอดี เมื่อไปถึงพบว่าประตูห้องส้วมล็อกจากด้านใน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปีนเข้าไปและเปิดประตูจากภายใน เพื่อนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาช่วยเหลือ

จากนั้นได้ทำ CPR สลับกันอยู่นานเกือบ 1 ชั่วโมง เนื่องจากผู้บาดเจ็บยังมีลมหายใจแต่ไม่ตอบสนอง ก่อนประสานทีมแพทย์กู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลธนบุรีบำรุงเมือง

ด้าน พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ระบุว่า นายตำรวจรายดังกล่าวมีประวัติป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และรักษาตัวมานานกว่า 2 ปี เดิมปฏิบัติหน้าที่งานสืบสวนสอบสวนฝ่ายธุรการ ต่อมาเนื่องจากอาการป่วย จึงขอย้ายมาปฏิบัติหน้าที่งานป้องกันและปราบปราม (สายตรวจ) ภายในสถานีตำรวจ

ทั้งนี้ ในวันเกิดเหตุ เจ้าตัวได้ขออนุญาตผู้บังคับบัญชาออกไปปฏิบัติงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน ก่อนจะกลับมาที่สถานีเวลาประมาณ 12.00 น. และเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

พร้อมกันนี้ ยืนยันว่ากระแสข่าวที่ระบุว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อาวุธปืนลั่นไกกันนั้นไม่เป็นความจริง โดยคาดว่าอาจเป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อนของประชาชนในพื้นที่ที่ได้ยินเสียงและการชุลมุนขณะเข้าช่วยเหลือหลังเกิดเหตุ

เรียบเรียงโดย มุมข่าว

ABOUT THE AUTHOR

neen

ทีมข่าว Siam News