ข่าวโซเชียล

หัวใจสลาย นุ่น รมิดา เปิดใจทั้งน้ำตา หลังสูญเสียครั้งใหญ่ในชีวิต

|
หัวใจสลาย นุ่น รมิดา เปิดใจทั้งน้ำตา หลังสูญเสียครั้งใหญ่ในชีวิต

วันที่ 29 มกราคม 2569 นุ่น รมิดา พร้อมสามี หลุยส์ สก๊อต เปิดใจทั้งน้ำตา หลังเผชิญเหตุการณ์สูญเสียครั้งใหญ่ ระหว่างตั้งครรภ์และเตรียมวางแผนคลอดบุตรสาวในวันที่ 24 มกราคม 2569 แต่เหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นก่อนกำหนด

นุ่น รมิดา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2569 ซึ่งขณะนั้นอายุครรภ์ยังไม่ครบกำหนด ได้เกิดอาการเจ็บท้องคลอดอย่างรุนแรงและวูบเกือบหมดสติ อาการอยู่ในขั้นวิกฤต จำเป็นต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน

ด้าน พญ.ปานวาด แพทย์ผู้ดูแล เปิดเผยว่า ในช่วงสายของวันที่ 10 มกราคม 2569 นุ่น รมิดา มีอาการปวดท้องอย่างหนักและเกิดอาการวูบ ทางโรงพยาบาลจึงจัดส่งรถพยาบาลพร้อมทีมแพทย์ฉุกเฉินไปรับตัวที่บ้าน พบว่าความดันโลหิตต่ำมาก หัวใจเต้นเร็ว และหายใจเร็ว อีกทั้งผู้ป่วยมีประวัติการผ่าตัดก้อนเนื้อที่มดลูกมาก่อน ทำให้มีแผลที่มดลูก จึงคาดว่าอาจเกิดภาวะมดลูกแตกและมีการเสียเลือดในช่องท้องจำนวนมาก

แพทย์ได้เตรียมห้องผ่าตัดฉุกเฉินทันที และจากการตรวจพบว่า ทารกไม่มีสัญญาณชีพ จึงจำเป็นต้องผ่าตัดด่วนเพื่อรักษาชีวิตของมารดาเป็นอันดับแรก

พญ.ปานวาด ระบุเพิ่มเติมว่า สาเหตุของการสูญเสียของนุ่น รมิดา และหลุยส์ เกิดจากภาวะมดลูกแตก โดยพบรอยแผลปริแตกขนาดใหญ่บริเวณด้านหลังมดลูก ส่งผลให้มีการเสียเลือดจำนวนมาก ต้องผ่าตัดเย็บซ่อมมดลูก

พร้อมให้สารน้ำและเลือด หลังการผ่าตัด นุ่น รมิดา ยังมีภาวะน้ำท่วมปอด ทำให้ไม่สามารถถอดท่อช่วยหายใจได้ และต้องเข้ารับการรักษาในห้อง ICU เป็นเวลา 4 วัน

นุ่น รมิดา เผยว่า ไม่อยากให้ทุกคนเศร้าไปกับข่าวนี้ เพราะเรื่องราวได้ผ่านช่วงเวลาที่เศร้ามามากพอแล้ว การออกมาพูดครั้งนี้เป็นเพียงเพื่ออยากให้ทุกคนได้รับรู้ความจริง

นุ่น รมิดา ยังกล่าวอีกว่า ขณะนี้ต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูร่างกาย เนื่องจากเสียเลือดจำนวนมาก ส่วนเรื่องการมีบุตรในอนาคตยังคงมีความหวัง แต่ยังไม่สามารถตอบได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อใด

นุ่น รมิดา เปิดใจว่า หลังผ่านนาทีชีวิต ทำให้ตระหนักว่าคนที่รักและเป็นห่วงตนเองมากที่สุดคือสามี และเชื่อว่าตนเองจะสามารถกลับมามีรอยยิ้มที่สดใสและความสุขได้อีกครั้ง เพียงแต่อยากขอเวลาให้หัวใจและร่างกายได้พักฟื้นสักระยะ

ท้ายที่สุด นุ่น รมิดา ได้ขอความร่วมมือไปยังสื่อมวลชนว่า ขอไม่ให้มีการนำภาพของลูกมาเผยแพร่อีก เนื่องจากน้องได้จากไปแล้ว พร้อมขอความเข้าใจและเคารพความรู้สึกของครอบครัวในช่วงเวลานี้

เรียบเรียงโดย มุมข่าว

ABOUT THE AUTHOR

neen

ทีมข่าว Siam News