ข่าวโซเชียล

พ่อค้าขับกระบะ หลับใน ชนท้ายสองแถว นักเรียน-ชาวบ้านตกรถ บาดเจ็บ 14 ราย

|
พ่อค้าขับกระบะ หลับใน ชนท้ายสองแถว นักเรียน-ชาวบ้านตกรถ บาดเจ็บ 14 ราย

วันที่ 15 ธ.ค. 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งเหตุรถกระบะชนท้ายรถสองแถว บริเวณตรงข้ามตึกน้ำขาเข้าเมืองชลบุรี ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม

โดยที่เกิดเหตุพบรถกระบะสองแถวสีแดง สายหนองมน-ชลบุรี สภาพท้ายรถพังยับเยิน ใกล้กันพบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สภาพหน้ารถฝั่งซ้ายพังเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายนอนเกลื่อนถนน กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรี

ทางด้าน เด็กนักเรียนที่โดยสารมากับรถสองแถว เล่าว่า ตนนั่งอยู่ในรถและมีเพื่อน ๆ นักเรียนด้วยกันอีกหลายคนอยู่บนรถ จากนั้นก็มีเสียงชนดังโครม ทำให้รถสองแถวกระเด็น ตนกับเพื่อนได้รับบาดเจ็บ และมีเพื่อนอีกคนกระเด็นตกรถจนสลบ

ด้าน นายธนชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี คนขับรถสองแถว กล่าวว่า ตนรับผู้โดยสารมาจากแถวหนองมนกำลังจะไปในเมืองจุดโรงเรียนชลหญิง ถึงที่เกิดเหตุกำลังจะจอดให้ผู้โดยสารลง จากนั้นก็มีรถกระบะชนเต็มแรง ทำให้ผู้โดยสารในรถประมาณ 14 คนได้รับบาดเจ็บและมีบางรายกระเด็นตกจากรถหมดสติ

ขณะที่ คนขับรถกระบะ อายุ 50 ปี กล่าวว่า ตนกำลังจะกลับตลาด มาถึงที่เกิดเหตุมีอาการวูบหลับใน ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนท้ายรถสองแถวจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนคนขับรถกระบะเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ABOUT THE AUTHOR

yui

ทีมข่าว Siam News