วันที่ 25 มิถุนายน 2569 เวลา 08.00 น. ร้อยตำรวจโทธีปพงษ์ ธิติกาญวิโรจน์ รองสารวัตร (สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุฆาตกรรมภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านนวมินทร์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลาดพร้าว ฝ่ายสืบสวน กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุภายในห้องพัก พบร่างหญิงสาวทราบชื่อ นางสาวกรองทิพย์ อายุ 42 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช สภาพนอนหงายอยู่บนที่นอนจมกองเลือด ถูกคลุมด้วยผ้านวม สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า กางเกงขายาวสีดำ และถุงเท้าสีขาว มีบาดแผลบริเวณศีรษะ ใบหน้าบวม และมีเลือดเปื้อนหมอนและผ้าปูที่นอน โดยแพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8-10 ชั่วโมง สันนิษฐานเบื้องต้นว่าเกิดจากการถูกของแข็งไม่มีคมทำร้าย ใกล้กันพบชายหนึ่งรายคือ นายสมบัติ อายุ 48 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นแฟนหนุ่ม นอนหมดสติคล้ายอาการกินยาเกินขนาด เจ้าหน้าที่จึงช่วยปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี และอายัดตัวไว้ดำเนินคดี

จากการตรวจสอบภายในห้องไม่พบอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ มีเพียงมีด กรรไกร และยาเซอร์ทราลีนซึ่งเป็นยารักษาโรคซึมเศร้าและโรคแพนิคของนายสมบัติ จำนวนหนึ่ง จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่การสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านพหลโยธิน ส่วนฝ่ายชายประกอบอาชีพช่างแอร์ ทั้งสองคบหากันมาระยะหนึ่งโดยยังไม่ได้แต่งงานและไม่มีบุตร
ก่อนเกิดเหตุมีเพื่อนของผู้เสียชีวิตแจ้งนิติบุคคลอาคารว่าไม่สามารถติดต่อได้หลายชั่วโมง และมีความกังวลว่าจะเกิดเหตุร้าย เนื่องจากผู้เสียชีวิตเคยเล่าว่าฝ่ายชายมีพฤติกรรมหึงหวงและทำร้ายร่างกายเป็นระยะ เพราะมีอาการแพนิคและคิดระแวงว่าฝ่ายหญิงมีความสัมพันธ์กับผู้อื่น เจ้าหน้าที่นิติบุคคลจึงประสานตำรวจเข้าตรวจสอบ โดยพบว่าประตูไม้ถูกล็อกจากภายใน และประตูเหล็กดัดถูกล็อกด้วยกุญแจสายยูจากด้านนอก ก่อนตัดกุญแจเข้าไปภายในและพบเหตุสลดดังกล่าว
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปยังสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด พร้อมอายัดตัวนายสมบัติไว้ดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป
เรียบเรียงโดย มุมข่าว