วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2569 พ.ต.อ.เตชิต กุลกนิษฐรากร ผกก.สภ.เมืองตราด พร้อมด้วย พ.ต.ต.สมบัติ แก้วมูลมุข พนักงานสอบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลตราด และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเหตุพบผู้เสียชีวิตภายในร้านค้าแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมือง จังหวัดตราด ท่ามกลางชาวบ้านที่พากันมายืนดูเหตุการณ์จำนวนมาก

ภายในจุดเกิดเหตุ พบร่างนางวี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ในตู้เย็นที่ดัดแปลงเป็นตู้แช่ของสด จากการชันสูตรเบื้องต้น พบมีร่องรอยฟกช้ำบริเวณแขนหลายแห่ง เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพและเก็บรวบรวมพยานหลักฐานในพื้นที่อย่างละเอียด
นายสมศักดิ์ อายุ 27 ปี บุตรชายของผู้เสียชีวิต เดินทางมาดูร่างมารดาด้วยความโศกเศร้า พร้อมให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ โดยตั้งข้อสังเกตว่าสาเหตุการเสียชีวิตอาจไม่ใช่อุบัติเหตุ พร้อมระบุว่าติดใจบุคคลหนึ่งซึ่งทำงานอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ

บุตรชายให้ข้อมูลว่า เมื่อเดือนตุลาคม 2568 เวลาประมาณ 22.00 น. ตนเคยกลับมาพบชายคนดังกล่าวกำลังพยายามถอดกางเกงเพื่อจะล่วงละเมิดมารดา ขณะมารดาอยู่ในอาการมึนเมา และในครั้งนั้นตนได้บันทึกภาพบางส่วนไว้เป็นหลักฐาน
ทั้งนี้ ยืนยันว่ามารดาไม่เคยมีปัญหาบาดหมางกับบุคคลอื่น อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่ามารดามีพฤติกรรมดื่มสุราเป็นประจำ และเมื่อมีอาการเมามักโวยวายจนตนต้องหลีกเลี่ยงไปพักที่อื่น แต่ยืนยันว่าไม่มีโรคประจำตัว
บุตรชายกล่าวเพิ่มเติมว่า แม้จะสงสัยบุคคลดังกล่าวเป็นพิเศษ แต่พร้อมยอมรับผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ หากผลชันสูตรระบุว่าเสียชีวิตจากการดื่มสุราอย่างหนักหรืออุบัติเหตุ โดยขอให้เป็นไปตามข้อเท็จจริง
ต่อมาเวลา 10.30 น. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานรายงานว่า ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายเพิ่มเติม จึงได้ส่งร่างไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลตราดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดต่อไป
เรียบเรียงโดย มุมข่าว