ข่าวการเมือง

เปิดจำนวนเงินเยียวยา เหตุกราดยิงโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี

|
เปิดจำนวนเงินเยียวยา เหตุกราดยิงโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี

วันที่ 7 สิงหาคม 2569 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุยิงภายในโรงเรียนเทพศิรินทร์นนทบุรี อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พร้อมสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการเยียวยาและให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบโดยเร็ว

น.ส.รัชดา กล่าวว่า นายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี เตรียมประชุมพิจารณาการมอบเงินเยียวยาจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยฯ ในช่วงบ่ายของวันนี้ โดยอ้างอิงหลักเกณฑ์การช่วยเหลือจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา ได้แก่ 

กรณีผู้เสียชีวิต จำนวน 1,000,000 บาท

กรณีทุพพลภาพ จำนวน 700,000 บาท

กรณีบาดเจ็บสาหัส จำนวน 200,000 บาท

กรณีบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 100,000 บาท

ทั้งนี้กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม ได้เข้าดำเนินการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบแล้ว โดยการเยียวยาจะเป็นไปตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา ทั้งนี้ รัฐบาลขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมบูรณาการความช่วยเหลือจากหน่วยงานภาครัฐในทุกด้านอย่างครอบคลุม ตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี

เรียบเรียงโดย มุมข่าว

ABOUT THE AUTHOR

neen

ทีมข่าว Siam News