ข่าวโซเชียล

เปิดสาเหตุ มรณภาพแล้ว พระมงคลรัตนาภรณ์ ลูกศิษย์เศร้า

|
เปิดสาเหตุ มรณภาพแล้ว พระมงคลรัตนาภรณ์ ลูกศิษย์เศร้า

วันที่ 21 ก.ค. 2569 เพจเฟซบุ๊ก วัดพรหมวงศาราม แจ้งข่าว พระมงคลรัตนาภรณ์ (จันทร์แก้ว จนฺทรตโน) อดีตเจ้าอาวาสวัดพรหมวงศาราม กรุงเทพมหานคร อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะเขตพญาไท ระบุว่า

ตามที่ พระมงคลรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดพรหมวงศาราม เจ้าสำนักเรียนวัดพรหมวงศาราม ที่ปรึกษาเจ้าคณะเขตพญาไท ได้เข้ารับการรักษาอาการอาพาธด้วยโรคมะเร็ง ณ ตึกสอาด ศิริพัฒน์ โรงพยาบาลราชวิถี ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย.2568 โดยได้รับการรักษาอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่องจากคณะแพทย์ รวมทั้งจากคณะอุปัฏฐาก ในขณะที่ย้ายมารักษาตัว ณ วัดพรหมวงศาราม ในวันที่ 17 ก.ค. 2569

พระเดชพระคุณฯ มีอาการเหนื่อยหอบและความดันตก จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องถวายการช่วยเหลือด้วยเครื่องช่วยหายใจ และยามอร์ฟิน (Morphine) เพื่อบรรเทาอาการปวดเป็นระยะๆ

คณะแพทย์ได้ถวายการรักษาอย่างต่อเนื่องเต็มกำลังความสามารถ แต่ด้วยอาการอาพาธของ พระเดชพระคุณฯ มีอาการรุนแรงและทรุดหนักลง ไม่ตอบสนองต่อการรักษา และพระเดชพระคุณฯ ได้ละสังขารด้วยอาการสงบ ณ โรงพยาบาลราชวิถี ในวันที่ 20 ก.ค.2569 เวลา 22.55 น. สิริอายุ 73 ปี 53 พรรษา จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

ABOUT THE AUTHOR

sd

ทีมข่าว Siam News